Linda Ben

Salt karamellu smákökur með hvítum súkkulaðibitum

Recipe by
2 klst og 35 mín
Prep: 15 mín | Cook: 20 mín

Salt karamellu smákökur með hvítum súkkulaðibitum, þessar eru ROSALEGAR! Þið hreinlega verðið bara að prófa.

salt karamellu smákökur með hvítum súkkulaðibitum

salt karamellu smákökur með hvítum súkkulaðibitum

salt karamellu smákökur með hvítum súkkulaðibitum

salt karamellu smákökur með hvítum súkkulaðibitum

 

Salt karamellu smákökur með hvítum súkkulaðibitum

  • 300 g hveiti
  • ½ tsk matarsódi
  • ¼ tsk salt
  • 150 g púðursykur
  • 100 g sykur
  • 150 g brætt smjör (sem hefur fengið að kólna svolítið)
  • 2 msk nýmjólk
  • 1 egg
  • 1 eggjarauða
  • 150 hvítt súkkulaði gróft saxað
  • 1 dl salt karamella (úr búð eða heimatilbúin)

Aðferð:

  1. Setjið hveitið í skál ásamt matarsódanum og saltinu, blandið saman.
  2. Setjið púðursykur í skál ásamt sykrinum og bræddu smjöri, blandið saman.
  3. Út í sykurblönduna bætið nýmjólkinni, eggi, eggjarauðu og blandið saman.
  4. Blandið hveitiblöndunni út í sykurblönduna og blandið vel saman.
  5. Blandið hvítu súkkulaðinu fyrst saman við og svo salt karamellunni, ekki blanda of mikið eftir að karamellan hefur verið sett í.
  6. Kælið deigið í 2 klst í ísskáp
  7. Stillið ofninn á 190°C.
  8. Hnoðið kökur úr 2 msk af deigi, raðið á ofnskúffu með góðu millibili og bakið í 8-10 mín.

Ef þú prófar þessa uppskrift, láttu mig þá endilega vita! Skildu eftir skilaboð hér fyrir neðan, eða taktu mynd og merktu hana á Instagram með #lindulostæti

Fylgistu með á Instagram!

salt karamellu smákökur með hvítum súkkulaðibitum

Njótið vel!

Ykkar, Linda Ben

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

1 2 3 4 5