Linda Ben

Einföld hvít súkkulaðimúsbaka úr 4 innihaldsefnum

Recipe by
2 klst
Cook: Unnið í samstarfi við Ísam

Einföld hvít súkkulaðimúsbaka úr 4 innihaldsefnum sem er svo dásamlega góð. Þessi baka hentar vel sem eftiréttur eftir góða máltíð þegar maður vill eitthvað sætt í eftirmatinn. Hvíta súkkulaðimúsin bráðnar upp í manni og á meðan kremkexbotninn er svolítið stökkur á móti. Ég notaði kremkexið, Sæmundur í jólafötunum í botninn en það er svo jólalegt og gott kex sem passar vel me hvíta súkkulaðinu.

Einföld hvít súkkulaðibaka úr 4 innihaldsefnum

Einföld hvít súkkulaðibaka úr 4 innihaldsefnum

Einföld hvít súkkulaðibaka úr 4 innihaldsefnum

Einföld hvít súkkulaðibaka úr 4 innihaldsefnum

Einföld hvít súkkulaðibaka úr 4 innihaldsefnum

  • 400 g kremkex – Sæmundur í jólafötunum frá Frón
  • 150 g smjör
  • 300 g hvítt súkkulaði
  • 3 dl rjómi

Skraut

  • 50 g dökkt súkkulaði (brætt)
  • Granateplakjarnar
  • Silfurkúlu kökuskraut

Aðferð:

  1. Myljið kremkexið í matvinnsluvél. Bræðið smjörið og blandið því saman við kexið.
  2. Þrýstið kexmulningnum ofan í form sem er u.þ.b. 20×30 cm (eða sambærilega stórt). Setjið í frysti.
  3. Setjið rjóma og hvítt súkkulaði ofan í pott og bræðið saman varlega. Kælið blönduna alveg þar til hún er orðin stíf aftur, mér finnst best að setja í eldfastmót og setja í frysti.
  4. Þegar súkkulaðiblandan er orðin alveg köld, setjiði hana þá í hrærivélaskál og þeytið þar til blandan verður ljósari og loftmeiri. Hellið henni þá ofan í formið með kexblöndunni og sléttið úr og kælið.
  5. Ég notaði piparkökuform til að stimpla útlínur á kökuna, bræddi dökkt súkkulaði og setti í sprautupoka með litlum stút. Svo sprautaði ég súkkulaði ofan í útlínunar. Svo skreytti ég með granateplakjötnum og kökuskrauti.
  6. Skerið í litla bita.

Ef þú prófar þessa uppskrift þá þætti mér svo vænt um að heyra frá þér! Skildu eftir skilaboð hér fyrir neðan, eða taktu mynd og merktu mig á Instagram @Lindaben

Fylgistu með á Instagram!

Fylgstu með á Tiktok!

Njótið vel!

Ykkar

 

 

 

 

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

1 2 3 4 5