Það er mjög auðvelt að heilsteiktum kjúkling, í raun snýst það bara um að krydda hann vel og setja hann svo inn í ofn, búið!
Það er hægt að bera fram allskonar meðlæti með heilsteiktum kjúkling. Það er til dæmis mjög þæginlegt að skera niður kartöflur í strimla, krydda með salt og pipar og setja ofan í fatið með kjúklingnum. Þannig er maður kominn með mjög góða máltíð með lítilli fyrirhöfn.
Innihald:
- Heill kjúklingur
- Salt
- Pipar
- 1 sítrónur
- 3 hvítlauksgeirar
- 2 msk smjör
- lítið búnt ferskt timjan
Aðferð:
- Stillið ofninn á 200°C.
- Skolið og hreinsið kjúklinginn, þurrkið hann svo með eldhúspappír.
- Setjið vel af salt og pipar inn í kjúklinginn.
- Skerið 1 sítrónu í helming og setjið báða helmingana inn í kjúklinginn ásamt 3 hvítlauksgeirum og fersku timjan.
- Smyrjið smjörinu á kjúklinginn og kryddið hann vel með salt og pipar.
- Setjið kjúklinginn í fat með loki.
- Eldið kjúklinginn í lokuðu fati í 30 mín, takið lokið af og haldið áfram að elda hann í 30 mín
Njótið vel!
Ykkar, Linda
Öll hráefni í þessa uppskrift frá í Kosti.
Category: