Heimabökuð pizza með hráskinku, ruccola, sveppum, avocadó og mosarella perlum
- 250 ml volgt vatn
- 2 msk olífu olía
- 7 dl hveiti (ég setti 5 dl hveiti og 2 dl heilhveiti)
- 2 tsk þurrger
- 2 tsk salt
Álegg
- Pizza sósa
- Rifinn pizza ostur
- 8 sveppir
- Parma skinka
- Ruccola salat
- Avocadó
- Mosarella perlur
- Pipar
Aðferð:
- Setjiði gerið út í vatnið og hrærið saman.
- Blandiði hveiti og salt saman í skál.
- Hellið gerblöndunni út í hveitið með hrærivélina í gangi.
- Bætið ólífu olíunni útí og hnoðið saman þangað til gott pizzadeig hefur myndast, það á ekki að vera of klístað en auðvelt að hnoða það.
- Leyfið deiginu að hefast í a.m.k 1 klst.
- Stillið ofninn á 240°C, skiptið deiginu í tvo hluta og fletjið deigin út.
- Setjið pizzusósu og pizzaost á deigið, skerið sveppina og raðið á botnana, bakið þá inn í ofni í ca. 10 mín eða þar til osturinn er byrjaður að brúnast og kantarnir á deiginu líka.
- Takið pizzuna út úr ofninum og raðið parmaskinku, ruccola, mosarella perlum og toppið með svörtum pipar.
Ef þú prófar þessa uppskrift þá þætti mér svo vænt um að heyra frá þér! Skildu eftir skilaboð hér fyrir neðan, eða taktu mynd og merktu mig á Instagram @Lindaben
Njótið vel!
Ykkar, Linda Ben
Category: