Ofnbakaðar lambalærissneiðar í rjómasósu er alveg dásamlega góður og haustlegur réttur, alveg fullkomið með góðu rauðvínsglasi og góðum félagsskap.
Maður byrjar á því að loka kjötinu á pönnu og útbýr svo sósuna á sömu pönnu. Þegar sósan er tilbúin setur maður kjötið aftur ofan í sósuna og leyfir öllu að malla saman inn í ofni í rólegheitunum á vægum hita. Steikið er svo borin fram með kartöflumús.
Hér sérðu myndbandið:
Ofnbakaðar lambalærissneiðar í rjómasósu
- SS kryddlegnar lambalærissneiðar
- 1 msk smjör
- 1 laukur
- 3-4 meðal stórar gulrætur
- 250 g sveppir
- 4 hvítlauksgeirar
- 1/2 dl rauðvín
- 500 ml rjómi
- 1 stk lambakraftur
- 1 tsk þurrkað oreganó
- 1/2 tsk þurrkað rósmarín
- 1/2 tsk þurrkað basil
- Salt og pipar
- U.þ.b. 1 msk sósuþykkir (ef þarf)
Kartöflumús
- 500 g kartöflur (mér finnst þægilegast að nota forsoðnar)
- 100 g smjör
- 1/2 dl rjómi
- Salt (eftir smekk)
- 1 msk sykur
Aðferð:
- Kveikið á ofninum og stillið á 160°C, undir og yfir hita.
- Setjið smjör á pönnuna og steikið lambalærisneiðarnar snögglega á báðum hlliðum til að loka kjötinu. Takið kjötið af pönnunni og geymið á disk.
- Skerið laukinn mjög smátt niður, skerið einnig gulræturnar og steikið saman á pönnunni. Bætið sveppunum á pönnuna og rífið hvítlauksrifin niður á pönnuna. Bætið rauðvíni og rjóma á pönnuna ásamt krafti, oreganó, rósmarín, basil, salti og pipar. Smakkið til sósuna. Leggið kjötið aftur ofan í sósuna (ggætið þurft að færa grænmetið til, til að koma þeim ofan í sósuna) og setjið pönnuna inn í ofn í 30-40 mín. Ath ef pannan má ekki fara í ofn þá setjiði allt í eldfastmót og bakið þannig.
- Sjóðið kartöflurnar þar til þær eru mjúkar í gegn (eða heitar í gegn ef þið notið forsoðnar kartöflur eins og ég).
- Setjið smjör og rjóma í pott, hitið að suðu en ekki sjóða.
- Setjið heitu kartöflurnar í hrærivélaskál ásamt smjör+rjómablöndunni og salti og sykri. Notið k-ið á hrærivélinni til að mauka kartöflurnar og hræra rjómablönduna saman við. Passið að hræra aðeins þar til allt hefur maukast saman, ef þið hrærið of mikið þá verður kartöflumúsin stíf.
- Ef sósan er mjög þunn þegar rétturinn hefur bakast inn í ofni, takið þá kjötið upp úr sósunni og setjið örlítið af sósuþykki út í sósuna, sjóðið saman og leggið svo kjötið aftur ofan í sósuna.
- Beirð fram saman.
Ef þú prófar þessa uppskrift þá þætti mér svo vænt um að heyra frá þér! Skildu eftir skilaboð hér fyrir neðan, eða taktu mynd og merktu mig á Instagram @Lindaben
Njótið vel!
Ykkar
Category: