Æðislega gott og einfalt rjóma hvítlauks pasta sem bræðir hjörtu. Öll hráefnin í þessari uppskrift passa svo leikandi vel saman og dekra við bragðlaukana.
Heilhveiti pastað frá Garofalo spilar stórt hlutverk í því hversu góður þessi réttur er en pastað er í hæsta gæðaflokki. Ég mæli alltaf með heilhveiti pasta þar sem það er heilsusamlegra og að mínu mati betra.
Rjómalagað hvítlauks pasta með portobello sveppum og kjúkling, uppskrift:
- 250 g pasta
- 2 kjúklingabringur
- salt og pipar
- 4 msk smjör
- 3 hvítlauksgeirar
- 250 g sveppir
- 1 tsk oregano
- 250 ml rjómi
- 150 ml kjúklingasoð (vatn og kjúklingakraftur)
- fersk steinselja
Aðferð:
- Sjóðið pastað samkvæmt leiðbeiningum á poka
- Skerið kjúklingabringurnar í smáa bita, kryddið með salt og pipar og steikið á pönnu þangað til eldað í gegn.
- Takið kjúklinginn af pönnunni og geymið.
- Skerið hvítlauksgeirana smátt, bræðið 2 msk af smjöri á pönnunni og steikið hvítlaukinn létt.
- Skerið sveppina í sneiðar, bætið við smjöri á pönnuna og steikið sveppina.
- Hellið rjómanum og kjúklingasoðinu á pönnuna og kryddið með oregano, salt og pipar og sjóðið.
- Þegar pastað er orðið full eldað þá setjiði það út í sósuna og blandið saman.
- Skreytið með ferskri steinselju.
Njótið vel!
Ykkar, Linda Ben
Category: