Þessi safaríki kjúklingaréttur með sveppum og aspast í hvítvíns rjómasósu undir bræddum osti er alveg hrikalega góður!
Uppskriftin er copycat af einum vinsælasta rétti Cheesecake Factory: Creamy Chicken Madeira, sem ég efast ekki um að Íslendingar sem fara reglulega á þann veitingastað í Bandaríkjunum hafa smakkað.
Safaríkur kjúklingur með sveppum og aspas í hvítvíns rjómasósu undir bræddum osti
- 3 kjúklingabringur
- 1 lítið búnt ferskur aspas
- Salt og pipar
- 3 msk smjör
- 250 g sveppir
- 1 shallot laukur
- 2 stórir hvítlaukar
- 2 ½ dl hvítvín
- 1 tsk nautakraftur
- 2 dl vatn
- 1 ½ dl rjómi
- 2 dl rifinn mosarella ostur
Aðferð:
- Skerið sveppina niður í frekar stóra bita, steikið á pönnunni upp úr 1 msk af smjöri. Skerið laukinn smátt niður og bætið honum á pönnuna, steikið þar til sveppirnir eru orðnir mjúkir og laukurinn glær. Skerið hvítlaukinn smátt niður og bætið honum á pönnuna, steikið létt. Takið af pönnunni, setjið á disk og geymið.
- Skerið kjúklingabringurnar þvert í helminga, kryddið með salt og pipar, setjið 2 msk af smjöri á pönnuna og steikið kjúklinginn á báðum hliðum, ca. 3-4 mín á hvorri hlið, eða þar til kjúkligurinn er eldaður í gegn. Takið kjúklinginn af pönnunni, setjið á disk og geymið.
- Hellið 2 ½ dl af hvítvíni á pönnuna, látið sjóða á pönnunni í u.þ.b. 4-5 mín, passið að hræra í pönnunni inn á milli svo ekkert festist í botninum. Bætið vatninu út á pönnuna ásamt nautakraftinum, látið sjóða aftur í 4-5 mín. Bætið því næst rjómanum út á pönnuna og sjóðið í u.þ.b. 2 mín eða þar til sósan fer að þykkjast. Smakkið til með salt og pipar.
- Setjið vatn í pott og látið suðuna koma upp. Skolið aspasinn og takið harða endann af, setjið aspasinn ofan í pottinn og sjóðið í 2-3 mín.
- Kveikið á ofninum, stillið á grillið og 200°C.
- Setjið kjúklinginn, sveppina, laukinn og aspasinn í pönnuna, dreifið osti yfir, setjið pönnuna inn í ofn og bakið þar til osturinn hefur brúnast létt.
Þangað til næst!
Ykkar, Linda Ben
Category: