Ef eitt er öruggt í þessum heimi þá er það að vanillu ís er það besta sem hægt er að bjóða upp á með brownie!
Þessi ofur krúttlegi eftirréttur er svo einfaldur að smella saman. Það er upplagt að leyfa börnunum að hjálpa til og hafa gaman saman.
Volg brownie með vanilluís snjókalli:
- 2 lítar vanilluís
- 115 g smjör
- 1 og 3/4 dl súkkulaði
- 2 og 1/3 dl sykur
- 2 egg
- 60 ml mjólk
- 2 og 1/3 dl hveiti
- 1 msk flórsykur
- Svart kökuskraut
Aðferð:
- Setjið smjörpappír á bakka (eins stóran og kemst fyrir í frystinum), útbúið kúlur úr vanilluísnum og setjið í frysti.
- Kveikið á ofninum og stillið á 175ºC.
- Setjið smjörpappír í eldfastmót, brjótið pappírinn inn í horninn svo pappírinn passi fullkomlega.
- Bræðið saman smjör og súkkulaði í potti yfir lágum hita.
- Slökkvið á hitanum og hellið sykrinum út í blönduna, hrærið reglulega í og látið kólna svolítið (5-10 mín)
- Í hrærivélaskál blandið saman mjólk og eggjum. Hellið saman við súkkulaði-smjör blöndunni og hrærið vel.
- Blandið hveitinu varlega saman við og hellið í formið. Bakið í 25 mín.
- Takið kúlurnar úr frystinum og raðið þeim saman svo úr verði snjókallar, raðið kökuskrautinu á þá, myndið andlit á efri kúluna og hnappa á neðri kúluna, setjið aftur inn í frysti.
- Takið kökuna úr ofninum og skerið hana í sneiðar, sigtið flórsykri yfir kökurnar og setjið á diska, raðið 1 snjókalli á hverja köku þegar kakan hefur náð að kólna svolítið og berið fram strax.
Þangað til næst!
Ykkar, Linda Ben
Category: