Linda Ben

Bláberja bananabrauð – án eggja og án mjólkur (v)

Recipe by
1 klst og 15 mín
Cook: Unnið í samstarfi við Veru Örnudóttir

Þetta bláberja bananabrauð er einstaklega mjúkt og ljúffengt. Það inniheldur engin egg og engar mjólkurafurðir sem gerir það einnig vegan.

Bláberja bananabrauð - vegan - án eggja og án mjólkur - eggjalaust og mjólkurlaust

Bláberja bananabrauð - vegan - án eggja og án mjólkur - eggjalaust og mjólkurlaust

Bláberja bananabrauð - vegan - án eggja og án mjólkur - eggjalaust og mjólkurlaust

Bláberja bananabrauð - vegan - án eggja og án mjólkur - eggjalaust og mjólkurlaust

Bláberja bananabrauð - vegan - án eggja og án mjólkur - eggjalaust og mjólkurlaust

Bláberja bananabrauð – án eggja og án mjólkur (v)

  • 200 g hveiti
  • 1 tsk lyftiduft
  • 1 tsk matarsódi
  • Klípa af salti
  • 75 g sykur
  • 1 dl hafraskyr með bláberjum frá Veru Örnudóttur
  • 1/2 dl fljótandi kókosolía
  • 3 meðal stórir vel þroskaðir bananar (+1 auka til að setja ofan á brauðið en má sleppa)
  • 130 g bláber (ferskt eða frosin)
  • 1 dl flórsykur
  • 1 msk vatn

Aðferð:

  1. Kveikið á ofninum og stillið á 175°C, undir og yfir hita.
  2. Stappið banana og setjið í skál ásamt sykri, hafraskyri, kókosolíu og blandið saman.
  3. Bætið hveiti, lyftiduft, matarsóda og salt  í skálina og blandið saman.
  4. Setjið bláberin ofan í skálina og veltið varlega saman við.
  5. Hellið deiginu í smjörpappírsklætt form sem er 11×25 cm eða sambærilega stórt.
  6. Bakið í u.þ.b. 50-55 mín eða þar til brauðið er bakað í gegn.
  7. Blandið saman vatni og flórsykri og dreifið yfir brauðið.

Ef þú prófar þessa uppskrift þá þætti mér svo vænt um að heyra frá þér! Skildu eftir skilaboð hér fyrir neðan, eða taktu mynd og merktu mig á Instagram @Lindaben

Fylgistu með á Instagram!

Fylgstu með á Tiktok!

Njótið vel!

Ykkar

 

 

 

 

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

1 2 3 4 5