Linda Ben

Hollar hafrabrauðbollur

Recipe by
1 1/2 klst
Cook: Unnið í samstarfi við Muna | Servings: U.þ.b. 10 bollur

Hollar og virkilega bragðgóðar brauðbollur úr lífrænum höfrum og spelti sem þú átt alveg örugglega eftir að elska. Það er virkilega einfalt og fljótlegt að smella í þessar bollur en nóg að hræra þeim saman í hefðbundinni skál og því óþarfi að óhreinka hrærivélina nema maður vilji það frekar.

Bollurnar eru þéttar og orkumiklar, dásamlega góðar með smjöri, osti og gúrkusneiðum.

Hollar hafrabollur

Hollar hafrabollur

Hollar hafrabollur

Hollar hafrabollur

  • 500 ml volgt vatn
  • 12 g ger
  • 1 tsk hunang frá Muna
  • 1 msk ólífu olía frá Muna
  • 1 tsk salt
  • 200 g grófir hafrar frá Muna + örlítið meira til að skreyta bollurnar
  • 1 dl hörfræ
  • 400 g gróft spelt frá Muna
  • 1 egg

Aðferð:

  1. Setjið vatn í stóra skál ásamt gerinu og hrærið saman.
  2. Bætið út í skálina hunangi, ólífu olíu og salti, hrærið saman.
  3. Bætið þá út í höfrum og hörfræjum út í, hrærið. Bætið því næst speltinu út í, hnoðið öllu vel saman. Leyfið deiginu að hefast á volgum stað í 30 mín.
  4. Kveikið á ofninum og stillið á 180°C, undir og yfir hita.
  5. Skiptið deiginu upp í bollur, ég notaði stóra salatskeið, og setjið á smjörpappírsklædda ofnplötu.
  6. Hrærið eggið saman í skál og penslið því svo yfir bollurnar, skreytið bollurnar með haframjöli.
  7. Bakið í u.þ.b. 30 mín eða þar til þær eru byrjaðar að taka á sig gylltan lit og eru bakaðar í gegn.

Ef þú prófar þessa uppskrift þá þætti mér svo vænt um að heyra frá þér! Skildu eftir skilaboð hér fyrir neðan, eða taktu mynd og merktu mig á Instagram @Lindaben

Fylgistu með á Instagram!

Fylgstu með á Tiktok!

Njótið vel!

Ykkar

 

 

Hollar hafrabollur

Category:

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

1 2 3 4 5