Kjúklingur í ítalskri jógúrt marineringu.
Æðisleg létt og bragðgóð marinering fyrir kjúklinginn. Kjötið verður alveg einstaklega mjúkt þegar það er marinerað í jógúrti, sérstaklega ef tími gefst til að láta kjötið marinerast vel og lengi.
Hægt er að bera þennan rétt með því meðlæti sem þér finnst gott en ég mæli sérstaklega með þessu.
Kjúklingur í ítalskri jógúrt marineringu
- 8 kjúklingalæri
- 1 ½ dl AB-mjólk frá Örnu Mjólkurvörum
- 4-5 hvítlauksgeirar
- 1 msk oregano
- ½ tsk basil
- ½ tsk timjan
- 1 tsk sítrónu pipar
- 1 tsk salt
- 1/8 tsk þurrkaður chillí
- Sítróna
Aðferð:
- Setjið AB-mjólkina í poka sem rýmir öll kjúklingalærin, pressið hvítlauksgeirana út í og setjið kryddin ofan í pokann, blandið vel saman og bætið kjúklingalærunum út í. Hjúpið kjúklinginn í jógúrtinu og látið marinerast í amk klst, gott ef hægt er að láta standa inn í ísskáp yfir nótt.
- Kveikið á ofninum og stillið á 200°C.
- Setjið kjúklinginn í eldfast mót og bakið inn í ofni í u.þ.b. 35-40 mín eða þar til kjúklingurinn er eldaður í gegn. Ef það fer að myndast mikill vökvi frá kjúklingnum í eldfasta mótinu þá er gott að taka svolítið af honum með ausu eða skeið.
- Skerið niður sítrónuna í sneiðar og raðið í eldfasta mótið.
Category: