Linda Ben

Ljúf kirsuberja (ekki) Tíramisu

Uppskrift eftir:

Hér er að finna alveg ótrúlega bragðgóða og skemmtilega útfærslu af hinum klassíska eftirrétti, Tíramisu.

Þessi tiramisu inniheldur ekki kaffi heldur kirsuberjasósu sem breytir svo ótrúlega miklu og alveg umturnar réttinum á ljúfasta og ljúffengasta hátt.

Kirsuberja (ekki) tiramisu fyrir alla fjölskylduna, án kaffi

Kirsuberja (ekki) tiramisu fyrir alla fjölskylduna, án kaffi

Kirsuberja (ekki) tiramisu fyrir alla fjölskylduna, án kaffi

Kirsuberja (ekki) tiramisu fyrir alla fjölskylduna, án kaffi

Kirsuberja (ekki) tiramisu fyrir alla fjölskylduna, án kaffi

Kirsuberja (ekki) tiramisu fyrir alla fjölskylduna, án kaffi

Kirsuberja (ekki) tiramisu fyrir alla fjölskylduna, án kaffi

Gott er að taka mascapone ostinn úr ísskápnum u.þ.b. klukkutíma áður en hafist er handa.

Ljúf kirsuberja (ekki) Tíramisu

  • U.þ.b. 16 stk Lady Finger kexkökur (magn fer eftir hvaða form er notað)
  • 3 egg, aðskilin í eggarauður og eggjahvítur
  • 50 g sykur
  • Kornin úr ½ vanillustöng eða 1 tsk vanilludropar
  • 250 g mascapone ostur
  • 2 krukkur kirsuberja sósa frá Den Gamle Fabrik
  • ½ dl Cointreau
  • Gyllt matarglimmer

Aðferð:

  1. Aðskiljið eggin, þeytið eggjarauðurnar með sykrinum og vanilludropum þangað til blandan verður létt og ljós u.þ.b. 5 mín.
  2. Bætið mascapone ostinum út í og þeytið saman við.
  3. Í aðra skál þeytiði eggjahvíturnar þangað til topparnir verða milli stífir (ekki eins stífir og þegar verið er að gera marengs)
  4. Bætið eggjahvítunum rólega saman við með sleikju.
  5. Sigtið 1 krukku af kirsuberjasósu og setjið sósuna sjálfa í skál ásamt 2 msk af vatni. Blandið saman. Geymið kirsuberin.
  6. Bætið Cointreau út í kirsuberjasósuna og setjið í lítið ílát með flötum botni, raðið Lady Finger kexkökum ofan í formið og leyfið kirsuberjasósunni að fara vel inn í kexið með því að snúa þeim.
  7. Raðið kexkökunum í botninn á skálunum sem þú ætlar að nota. Setjið helminginn af eggjablöndunni yfir. Setjið kirsuberjasósu yfir u.þ.b. 2 msk, gott að setja meira af kirsuberjum með því að nota þau sem voru sigtuð frá áðan. Setjið restina af eggjablöndunni yfir og u.þ.b. 1 msk af sósu yfir aftur.
  8. Brjótið Lady Finger kexköku gróft niður og dreifið yfir skálarnar að hluta ásamt gylltu matarglimmeri  og geymið inn í ísskáp í minnst 4 klst.

Kirsuberja (ekki) tiramisu fyrir alla fjölskylduna, án kaffi

Ef þú prófar þessa uppskrift, þá þætti mér svo vænt um að heyra hvernig smakkast! Skildu endilega eftir skilaboð hér fyrir neðan, eða taktu mynd og merktu mig á myndinni á Instagram @lindaben

Ýttu hér til að fylgjast með á Instagram!

Ykkar, Linda Ben

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

1 2 3 4 5