Linda Ben

Ostafylltar kjúklingabringur í rjómalegi

Uppskrift eftir:
50 mín
Cook: 40 mín | Servings: Unnið í samstarfi við Örnu Mjólkurvörur

Auglýsing

Ostafylltar kjúklingabringur í rjómalegi bornar fram með kartöflu smælki og fersku salati. Ekta haustmatur af einföldustu og bestu sort.

Bæði kjúklingurinn og kartöflurnar taka u.þ.b. 40 mín í ofninum, kartöflurnar þó örlítið styttri tíma mögulega, þannig það er mjög sniðugt að smella kjúklingnum fyrst inn í ofn og kartöflunum svo í beinu framhaldi.

Ostafylltar kjúklingabringur í rjómalegi

Ostafylltar kjúklingabringur í rjómalegi

Ostafylltar kjúklingabringur í rjómalegi

Ostafylltar kjúklingabringur í rjómalegi

  • 4 Kjúklingabringur
  • 1 kryddostur með pipar frá Örnu Mjólkurvörum
  • Rósmarín og timjan krydd
  • 8 sneiðar Serrano skinka
  • 2-3 dl rjómi
  • 1 tsk kjúklingakraftur
  • Ferskt rósmarín

Aðferð:

  1. Kveikið á ofninum og stillið á 200ºC.
  2. Þar sem þykkasti hluti bringanna er, stingið hníf inn í endann og myndið vasa fyrir ostsneiðar, eins djúpar og hægt er án þess að gera gat.
  3. Skerið ostinn í u.þ.b. 0,5 cm þykkar sneiðar og setjið inn í “vasann” á kjúklingabringunum. Kryddið með rósmarín og timjan og vefjið svo 2 stk serrano skinku utan um hverja bringu. Raðið í eldfast mót og bakið inn í ofni í 20 mín.
  4. Þegar 20 mín eru liðnar, hellið rjómanum út á mótið og blandið saman kjúklingakrafti saman við. Bakið áfram í 20 mín.
  5. Takið út úr ofninum og kryddið (og skreytið) með fersku rósmarín.

Kartöflu smælki

  • 400 g litlar kartöflur með hýði
  • 2-3 msk ólífu olía
  • Salt og pipar
  • Rósmarín krydd
  • Timjan krydd

Aðferð:

  1. Hreinsið kartöflurnar vel undir köldu vatni og nuddið öll óhreinindi sem gætu leynst af. Skerið þær niður í 4 hluta hvor. Raðið í eldfast mót.
  2. Hellið olíu yfir og kryddið eftir smekk, blandið öllu vel saman.
  3. Bakið inn í ofni í u.þ.b. 30-40 mín.

Ostafylltar kjúklingabringur í rjómalegi

Ef þú prófar þessa uppskrift þá þætti mér svo vænt um að heyra frá þér! Skildu eftir skilaboð hér fyrir neðan, eða taktu mynd og merktu mig á Instagram @Lindaben

Fylgistu með á Instagram!

Njótið vel!

Ykkar, Linda Ben

Category:

2 Reviews

  1. Sigríður Baldursdóttir

    Þetta var dásamleg uppskrift. Takk kæra Linda.
    Ég setti 2 kjúllateninga í rjómann og við alveg sleiktum út um.
    Kærar þakkir Linda ❤️

    Star
  2. Sigríður Baldursdóttir

    Þetta var dásamleg uppskrift. Takk kæra Linda.
    Ég setti 2 kjúklingateninga í rjómann og við alveg sleiktum út um.
    Kærar þakkir Linda ❤️

    Star

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

1 2 3 4 5