Linda Ben

Freyðivíns bollakökur – myndband

Recipe by
1 klst og 25 mín
Prep: 1 klst | Cook: 25 mín | Servings: 20 bollakökur

Hér er að finna alveg dásamlegar freyðivínsbollakökur þar sem fágaða freyðivínsbragðið skín í gegn.

 

_MG_5094

_MG_5121

_MG_5130

_MG_5148

Freyðivíns bollakökur

  • 160 g smjör
  • 280 g sykur
  • 3 egg
  • 300 g hveiti
  • 2 tsk lyftiduft
  • ½ tsk salt
  • 1 tsk vanilludropar
  • 170 ml freyðivín

Freyðivínskrem

  • 400 g smjör
  • 800 g flórsykur
  • 50 ml freyðivín

Aðferð, bollakökur:

  1. Kveikið á ofninum og stillið á 170°C.
  2. Hrærið saman smjör og sykur þangað til blandan verður létt og loftmikil.
  3. Bætið eggjunum útí, eitt og eitt í einu.
  4. Blandið saman lyftiduft og salti út í hveitið og bætið því rólega saman við blönduna. Bætið vanilludropunum saman við.
  5. Bætið freyðivíninu út í rólega með hrærivélina í gangi.
  6. Setjið í muffinsform og bakið í 25 mín.
  7. Kælið kökurnar vel og gerið kremið.

Aðferð, krem:

  1. Hrærið smjörið mjög vel þangað til það er létt og loftmikið.
  2. Bætið flórsykrinum saman við og hrærið mjög vel saman.
  3. Bætið freyðivíninu út í.
  4. Setjið kremið í sprautupoka með stórum opnum stjörnustút og sprautið því í topp, sjá myndband.
  5. Skreytið með rósagylltu matarglimmeri.

_MG_5126

Ef þú prófar þessa uppskrift, láttu mig þá endilega vita! Skildu eftir skilaboð hér fyrir neðan, eða taktu mynd og merktu mig á myndinni á Instagram @lindaben

 Ýttu hér til að fylgjast með á Instagram!

_MG_5102

Njótið vel!

Ykkar, Linda Ben

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

1 2 3 4 5