Hér er að finna alveg dásamlegar freyðivínsbollakökur þar sem fágaða freyðivínsbragðið skín í gegn.
Freyðivíns bollakökur
- 160 g smjör
- 280 g sykur
- 3 egg
- 300 g hveiti
- 2 tsk lyftiduft
- ½ tsk salt
- 1 tsk vanilludropar
- 170 ml freyðivín
Freyðivínskrem
- 400 g smjör
- 800 g flórsykur
- 50 ml freyðivín
Aðferð, bollakökur:
- Kveikið á ofninum og stillið á 170°C.
- Hrærið saman smjör og sykur þangað til blandan verður létt og loftmikil.
- Bætið eggjunum útí, eitt og eitt í einu.
- Blandið saman lyftiduft og salti út í hveitið og bætið því rólega saman við blönduna. Bætið vanilludropunum saman við.
- Bætið freyðivíninu út í rólega með hrærivélina í gangi.
- Setjið í muffinsform og bakið í 25 mín.
- Kælið kökurnar vel og gerið kremið.
Aðferð, krem:
- Hrærið smjörið mjög vel þangað til það er létt og loftmikið.
- Bætið flórsykrinum saman við og hrærið mjög vel saman.
- Bætið freyðivíninu út í.
- Setjið kremið í sprautupoka með stórum opnum stjörnustút og sprautið því í topp, sjá myndband.
- Skreytið með rósagylltu matarglimmeri.
Ef þú prófar þessa uppskrift, láttu mig þá endilega vita! Skildu eftir skilaboð hér fyrir neðan, eða taktu mynd og merktu mig á myndinni á Instagram @lindaben
Ýttu hér til að fylgjast með á Instagram!
Njótið vel!
Ykkar, Linda Ben
Category: