Basil pestó er í miklu uppáhaldi hjá mér, ég elska að smyrja því ofan á brauð með avocado, á snittubrauð með hvítmygluosti eða nota það sem marineringu á kjúkling.
Þessi uppskrift er ótrúlega góð og mæli ég með að þið prófið. Hún er frekar stór en það er gott að skipta pestóinu í tvær krukkur og setja aðra þeirra í frystinn, passið að fylla ekki alveg krukkuna sem fer í frystinn eða nota plast dollu.
Innihald:
- 1 dl valhnetur
- 1 dl furuhnetur
- 4 hvítlauksgeirar
- 1 stórt búnt basil (þrjár góðar lúkur)
- 1 tsk salt
- 1 tsk pipar
- 2 dl extra virgin ólífu olía
- 1 dl parmesan ostur
Aðferð:
- Maukið valhnetur, furuhnetur og hvítlauk í Nutribullet eða matvinnsluvél.
- Setjið basilið út í blönduna og baukið það með.
- Kryddið með salt og pipar.
- Bætið ólífu olíunni hægt út í maukið, ef notast er við matvinnsluvél er olíunni hellt í maukið á meðan vélin er í gangi.
- Bætið við parmesanostinum og blandið varlega saman við.
Category: