Linda Ben

Gómsætt glúteinlaust brauð með rækjusalati

Recipe by
1 klst
Cook: Unnið í samstarfi við Nesbú

Gómsætt glúteinlaust brauð með rækjusalati sem öllum líkar vel við. Glúteinlausa brauðið er afskaplega bragðgott og áferðin er einstaklega ljúffeng. Þetta brauð er því alls ekki bara fyrir þá sem vilja eða geta ekki borða glútein, það er fyrir alla.

Brauði útbýr maður á einfaldan hátt með því að hræra saman brauðblöndunni saman við ger, vatn, olíu, hunang og salt, allt ferlið tekur u.þ.b. klukkutíma sem er mjög vel sloppið þegar kemur að brauðbakstri.

Ég var svo beðin um um daginn að setja inn uppskrift af góðu rækjusalati á síðuna sem ég að sjálfsöðgu kippti strax í liðinn. Þó svo að síðan sé að nálgast 10 ára aldurinn þá virðist ennþá vera gat fyrir nokkrar svona alveg klassískar uppskriftir eins og rækjusalat.

Þegar ég geri rækjusalat þá finnst mér best að hafa nóg af eggjum. Ég kaupi alltaf lífrænu eggin frá Nesbú. Þau eru næringarríkari þar sem hænunrnar sem verpa þeim fá gott lífrænt fóður, eru ekki í búri og fara út á sumrin. Gott er að miða við að hafa 1 egg á hver 100 g af rækjum og 1/2 dl af majónesi á móti hverjum 100 g af rækjum. Mér finnst mjög gott að setja örlítið hunangs sinnep með og auðvitað salt og nóg af pipar.

Gómsætt glúteinlaust brauð með rækjusalati

Gómsætt glúteinlaust brauð með rækjusalati

Gómsætt glúteinlaust brauð með rækjusalati

Gómsætt glúteinlaust brauð með rækjusalati

Gómsætt glúteinlaust brauð með rækjusalati

Glúteinlaust brauð

  • 450 g Finax glúteinlaus brauðblanda – gróf
  • 25 g þurrger
  • 4 dl vatn
  • 1 msk hunang
  • 2 msk olía
  • 1 tsk salt
  • 1 llífrænt egg frá Nesbú
  • Fræbllanda (má sleppa)

Aðferð:

  1. Setjið vatn ogg þurrger saman í stóra skál og hrærið saman, leyfið blöndunni að standa smá stund til að virkja gerið.
  2. Setjið svo hunang, olíu, salt og brauðblönduna ofan í skálina og hnoðið saman.
  3. Setjið deigið í smjörpappírsklætt brauðform, setjið hreint viskastykki yfir brauðið og leyfið því að hefast í 30-60 mín.
  4. Kveikið á ofninum og stillið á 200°C, undir og yfir hita.
  5. Hrærið eggið saman í skál og penslið því yfir brauðið, dreifið fræjum yfir og bakið brauðið í u.þ.b. 35 mín.

Klassískt rækjusalat

  • 500 g frosnar soðnar rækjur
  • 5 lífræn egg frá Nesbú
  • 2 1/2 dl majónes
  • 1-2 tsk hunangs sinnep
  • Salt og pipar eftir smekk

Aðferð:

  1. Afþýðið rækjurnar og þerrið þær vel með eldhúspappír.
  2. Sjóðið eggin, takið skurnina af þeim og kælið.
  3. Setjið rækjurnar í skál ásamt niðurskornum eggjum, mæjónesi, sinnepi og kryddið til með salti og pipar.

Ef þú prófar þessa uppskrift þá þætti mér svo vænt um að heyra frá þér! Skildu eftir skilaboð hér fyrir neðan, eða taktu mynd og merktu mig á Instagram @Lindaben

Fylgistu með á Instagram!

Fylgstu með á Tiktok!

Njótið vel!

Ykkar

 

 

 

 

Category:

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

1 2 3 4 5