Hér höfum við ljúffengar súkkulaðibollakökur sem eru fylltar með dökku súkkulaði og toppaðar með súkkulaðismjörkremi. Bollakökurnar innihalda engar mjólkurafurðir né egg og eru því vegan.
Þrefalt súkkulaði bollakökur
- 200 g hveiti
- 45 g kakóduft
- 1 ½ tsk matarsódi
- ½ tsk salt
- 100 g sykur
- 100 g púðursykur
- 250 ml hafrajógúrt frá Veru Örnudóttir með súkkulaði og ferskju
- 100 ml bragðlítil olía (ég nota sólblómaolíu)
- 2 tsk vanilludropar
- 3 msk eplamauk
- 1 msk eplaedik
Súkkulaðifylling
- 200 g dökkt súkkulaði
- 1 dl jurtarjómi
Súkkulaðismjörkremi
- 400 g vegan smjör (mjúkt)
- 500 g flórsykur
- 50 g kakóduft
Aðferð:
- Kveikið á ofninum og stillið á 180°C, undir og yfir hita.
- Blandið saman hveiti, kakó, matarsóda, salti, sykri og púðursykri.
- Bætið út í hafrajógúrti, olíu, vanilludropum, eplamauki og eplaediki. Hrærið þar til allt hefur blandast saman.
- Setjið pappírsbollakökuform í bollakökuálbakka og setjið deigið í formin, fyllið upp 2/3 formsins. Bakið í u.þ.b. 20 mín eða þar til kökurnar eru bakaðar í gegn.
- Kælið kökurnar, útbúið súkkulaðifyllinguna og kremið.
- Bræðið dökka súkkulaðið mjög varlega saman við rjómann, kælið þar til orðið stíft.
- Setjið vegan smjörið í skál og þeytið það þar til það er alveg mjúkt og loftmikið, bætið þá flórsykrinum og kakóduftinu út í og þeytið þar til kremið verður aftur létt og mjúkt.
- Skerið ofan í hverja bollaköku þannig að myndist lítil hola í hverri köku. Setjið súkkulaðirjómablönduna í sprautupoka og sprautið ofan í hverja köku.
- Setjið kremið í sprautupoka með stórum opnum stjörnustút og sprautið kremi á hverja köku.
Ef þú prófar þessa uppskrift þá þætti mér svo vænt um að heyra frá þér! Skildu eftir skilaboð hér fyrir neðan, eða taktu mynd og merktu mig á Instagram @Lindaben
Njótið vel!
Ykkar
Category: